4 Lưu ý cho bố mẹ để bé tập ngồi nhanh hơn

0
1009
Tập ngồi là một trong những giai đoạn phát triển quan trọng đối với các bé, và rất cần sự quan tâm, giúp đỡ từ phía phụ huynh. Vì vậy, để có thể hỗ trợ con yêu tập ngồi một cách tốt nhất, thì bố mẹ nên tham khảo ngay 4 lưu ý dưới đây.

Cần tập ngồi cho con đúng cách để đảm bảo sự phát triển xương của trẻ
1/ Kiên trì tập cho bé từng động tác một
Một trong những cách tốt nhất và dễ nhất để bé tập ngồi là để bé ở tư thế bò, sau đó hai tay lùi về sau rồi lần lượt từng chân đặt xuống vị trí ngồi. Mẹ nên thực hiện động tác này liên tục từ 5 – 6 lần và 2 – 3 lượt mỗi ngày.
Đầu tiên, để bé nằm sấp, sau đó giúp bé chống hai tay xuống để đỡ thân mình. Sau đó, đẩy lần lượt từng chân của bé lên một tay đỡ dưới bụng phòng trường hợp bé bị ngã. Tiếp theo, giữ cả hai cánh tay của bé, dùng bàn tay đang để dưới bụng để giữ một cánh tay của bé rồi nhấc hai tay của bé về phía đầu gối.
Điều quan trọng là bố mẹ nên kiên trì cùng con luyện tập, tránh nóng vội mà làm hư bột hư đường hoặc ảnh hưởng đến tâm lý của bé nhé.

Bố mẹ nên kiên trì tập ngồi cùng con
2/ Cho bé tựa vào lòng bố mẹ
Điều này giúp bé có khả năng tự điều chỉnh và giữ thăng bằng tốt hơn. Bố mẹ sẽ để bé ngồi giữa hai chân và tựa vào. Vì vậy, những hướng khác không có sự nâng đỡ nên đòi hỏi bé cần phải vận động cơ nhiều hơn điều chỉnh để không bị ngã.
Phương pháp này ưu việt hơn so với dùng ghế ngồi cho trẻ vì ghế sẽ giúp trẻ không bị đổ ngã ở mọi hướng khiến bé thụ động và sẽ học cách ngồi lâu hơn. Vì vậy mẹ chỉ nên hỗ trợ những lúc khẩn cấp khi bé không thể giữ được thăng bằng nữa. Đây là cách giúp trẻ tập ngồi vô cùng hiệu dưới sự hỗ trợ từ bố mẹ.

Tập ngồi cùng bố mẹ giúp bé vững vàng hơn
3/ Để trẻ ngồi một mình
Đôi lúc, bố mẹ nên tạo cho trẻ tính tự lập để bé tự ngồi một chỗ. Có thể cho bé ngồi trong góc phòng, dùng gối hoặc chăn bao quanh trẻ, nếu trẻ ngả người sang một bên, trẻ sẽ không bị tổn thương. Nếu có điều kiện hơn, bố mẹ có thể sắm cho con một chiếc ghế tập ngồi, ghế tập ngồi cho bé Richell hiện đang là lựa chọn của những ông bố bà mẹ Việt.
Bởi vì, ghế Richell với thiết kế an toàn sẽ giúp bé tập quen với tư thế ngồi và không bị ngã người. Nếu bố mẹ không có thời gian canh chừng con tập ngồi hoặc muốn bé có thể tự luyện tập mọi lúc mọi nơi thì nên sử dụng phương án này.
Nếu bố mẹ không sử dụng ghế tập ngồi Richell cho bé thì bố mẹ nên đứng gần đó quan sát bé. Khi trẻ bị ngã người, bố mẹ nên tự cho bé ngồi dậy. Sau khoảng 30 giây bé chưa ngồi được thì mẹ hãy giúp bé ngồi dậy.
4/ Luyện tập cơ cho trẻ
Khi ngồi, bé sẽ sử dụng các cơ ở lưng, hai bên sườn, bụng và đùi. Vì thế, để rèn luyện tất cả các cơ kể trên cùng lúc, mẹ hãy luyện cho bé bằng một quả bóng tập cỡ vừa. Cho bé ngồi trên quả bóng rồi từ từ lăn quả bóng khoảng 5 -10 cm về phía trước rồi ra phía sau và sang hai bên.
Với bài tập này, không chỉ các cơ được của bé được hoạt động mà khả năng giữ thăng bằng của bé yêu cũng được cải thiện nữa đấy.

Luyện tập thể dục cùng con sẽ giúp bé tập ngồi tốt hơn
Đó là những lưu ý giúp bé có thể tập ngồi nhanh chóng và an toàn hơn, ngoài ra, nếu bố mẹ cần tư vấn thêm thông tin hoặc cần mua các sản phẩm tập ngồi cho bé thì có thể đến với Moby Shop.
Moby Shop – Chuyên quần áo – đồ dùng cho bé với chất liệu tốt, mẫu mã độc lạ cập nhật xu hướng mới, kinh doanh uy tín. Bên cạnh đó, Moby còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here