Nhiều tỉnh thành ngừng đón khách du lịch để phòng dịch Covid-19

0
71

Để hạn chế sự lây lan nhanh chóng của chủng virus mới Covid-19 mà nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã có chính sách hạn chế đón tiếp khách du lịch.

  1. Quảng Ngãi

Ngày 19/3, Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Ngãi ban hành thông báo về việc dừng hoạt động đón khách tại các điểm tham quan, du lịch, khu vui chơi giải trí. Theo đó, từ ngày 20/3, hoạt động đón khách tại các khu, điểm tham quan, du lịch, hệ thống bảo tàng, điểm du lịch cộng đồng, khu vui chơi giải trí ở Quảng Ngãi sẽ tạm dừng cho tới khi có thông báo mới. Đối với các khu, điểm du lịch có dịch vụ lưu trú vẫn tiếp tục hoạt động. Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch yêu cầu các cơ sở lưu trú này không được kỳ thị, phân biệt đối xử, từ chối phục vụ khách du lịch nước ngoài đã được nhập cảnh vào Việt Nam.

  1. Quảng Ninh

Từ 12-27/03, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng dịch vụ nghỉ đêm trên Vịnh, dừng đón khách tham quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, trên các đảo thuộc vùng biển đảo Cô Tô, Vân Đồn; dừng hoạt động của tất cả các khu di tích lịch sử và danh thắng trên địa bàn toàn tỉnh.

  1. Ninh Bình

Sáng 12/03, Công ty TNHH ĐT TM DV Tràng An thông báo tạm dừng đón khách tham quan tại Khu du lịch Sinh thái Tràng An. Theo đó, Khu du lịch Sinh thái Tràng An tạm ngừng đón khách từ 0h ngày 13/03/2020 đến 23h ngày 26/03/2020.

Trước đó, Trung tâm Bảo tồn di tích lịch sử – văn hóa Cố đô Hoa Lư vừa ra thông báo tạm dừng đón khách tham quan tại Khu Di tích sau khi phát hiện một trong 4 trường hợp du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 dương tính với SARS-CoV-2 đã đến tham quan.

Đồng thời, tạm thời dừng đón khách tham quan tại Khu Di tích lịch sử – văn hóa Cố đô Hoa Lư từ ngày 11/3 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho du khách và tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Kiên Giang

Chiều 16.3, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã ban hành công văn về việc tạm dừng đón khách du lịch và các hoạt động tập trung đông người để phòng chống dịch Covid-19. Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang quyết định tạm dừng việc vận chuyển du khách quốc tế đến từ vùng dịch (các tỉnh/thành phố đang có người nhiễm Covid-19) trên tuyến vận tải hành khách thuỷ nội địa từ bờ ra đảo Phú Quốc và ngược lại, từ 7 giờ ngày 17.3.

Đồng thời, Kiên Giang cũng tạm dừng đón khách quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ vùng dịch và khách du lịch theo đoàn đến tham quan du lịch từ 7 giờ ngày 17.3 đối với các xã đảo, quần đảo trên địa bàn các huyện, thành phố gồm: Hà Tiên, Kiên Lương, Kiên Hải và xã đảo Thổ Châu (huyện Phú Quốc) và tại các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh, các khu vui chơi, giải trí, các hoạt động tập trung đông người trên toàn tỉnh.

  1. An Giang

Chiều 14/3, ông Đào Sĩ Tuấn, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cho biết: Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch tỉnh An Giang sẽ tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế đến tham quan, lưu trú trên địa bàn tỉnh An Giang.

Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cũng đã yêu cầu Ban quản lý khu du lịch, điểm du lịch, địa điểm tham quan và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh không tiếp nhận các phương tiện giao thông đường thủy và các phương tiện giao thông đường bộ cổ vận chuyển khách du lịch là người nước ngoài cập các bến đón trả khách, bến bãi tự phát trên phạm vi toàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here