Những điều không nên làm khi đi du lịch nước ngoài

0
278

Quãng thời gian cuối năm luôn là một trong những thời điểm thích hợp để người người, nhà nhà tiến hành các hoạt động du lịch cùng với bạn bè hay người thân để có thể rũ bỏ được những phiền muộn trong năm cũ và khám phá đây đó cho “biết người biết ta”. Tuy nhiên khi đi du lịch xa thì bạn cũng phải cần nên trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản nhất định để có thể tránh xa khỏi các rắc rối ngoài ý muốn ở nơi xứ người bởi ở mỗi một địa điểm thì sẽ lại có riêng cho mình các luật lệ bất thành văn nhất định.

Trong bài viết của ngày hôm nay, chúng tôi xin được phép chia sẻ và gửi đến với các quý bạn đọc danh mục những điều kiêng kỵ không nên làm khi đi du lịch ở nước ngoài để tránh việc phải rước họa vào thân bạn nhé.

Không chụp ảnh cùng với cây cổ thụ

Ở bất kỳ nơi đâu cũng vậy, các cây cổ thụ nhiều năm tuổi với kích thước to lớn luôn rất được người dân lân cận tôn thờ và ra sức bảo vệ vì đó được xem như là chốn linh thiêng, là nơi thực hiện các nghi lễ truyền thống hay văn hóa của họ, ngoài ra thì vị trí cây cổ thụ cũng được xem như là chứa đựng rất nhiều yếu tố liên quan đến tâm linh. Do vậy nên bạn cần nên tránh chụp ảnh hay lãng vãng ở các khu vực gần nơi này nếu như không muốn gặp phải các sự cố ngoài ý muốn bạn nhé.

Cây cổ thụ được xem như là một địa điểm linh thiêng trong các phong tục tập quán của một số dân tộc

Không chụp ảnh các địa điểm như đường hầm

Đường hầm luôn là một trong những phong cảnh rất đẹp mà có lẽ bất kỳ ai cũng muốn lấy để làm hình nền cho trang cá nhân hay điện thoại của mình. Tuy nhiên bạn cũng cần nên cân nhắc thật kỹ càng nếu như có nhu cầu chụp ảnh của những vị trí này, bởi lẽ theo quan niệm của dân gian thì đường hầm là nơi linh thiêng bởi nó có thể được xem như là một nhân chứng sống của lịch sử, là nơi cư ngụ của những linh hồn người xưa.

Tránh chụp ảnh vào ban đêm

Màn đêm vốn chứa rất nhiều những bí ẩn mà có lẽ loài người vẫn chưa thể khám phá hết được, sẽ thật là không may nếu như bức ảnh được chụp vào ban đêm của bạn có sự “góp mặt” của một số vị khách không mời có đúng không nào ?

Một sinh vật lạ được bắt gặp trên ảnh chụp vào ban đêm

Bên cạnh đó, ánh đèn phát ra từ thiết bị chụp ảnh của bạn vào đêm còn có thể đánh động những linh hồn lang thang gần đó.

Tìm hiểu các biểu tượng cấm kỵ tại nước ngoài

Biểu tượng giơ tay 2 ngón chữ V rất phổ biến ở Việt Nam khi được sử dụng để tạo dáng khi chụp ảnh. Tuy nhiên ở một số quốc gia thuộc Liên Hiệp Anh như Scotland hay Anh Quốc thì việc giơ 2 ngón tay hình chữ V với mu bàn tay hướng ra ngoài được xem như là một biểu tượng mang tính xúc phạm.

Biểu tượng tay chữ V với phần mu chỉa ra ngoài như thế này mang tính xúc phạm tại Anh Quốc

Vì vậy nên để có thể hạn chế những sự cố dở khóc dở cười nảy sinh ra từ những biểu tượng cử chỉ đơn giản thì cách tốt nhất dành cho bạn đó chính là nên tìm hiểu thật kỹ về những phong tục tập quán của đất nước bạn trước khi tiến hành du lịch tại nơi đây bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here