Energizer đóng cửa dự án sản xuất smartphone kiêm pin dự phòng

0
1892

Màn gọi vốn để sản xuất mẫu điện thoại Energizer Power Max P18K Pop của hãng Avenir Telecom trên Indiegogo đã thất bại. Đáng nói hơn chỉ có 11 người tham gia đóng góp vốn cho thương hiệu.

Được ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm Di động toàn cầu 2019 ( MWC ), mẫu thử nghiệm của chiếc điện thoại mang tên Energizer Power Max P18K POP đã được giới thiệu và trình làng tại gian hàng trưng bày của thương hiệu Avenir Telecom.

Là mẫu điện thoại smartphone sở hữu đầy đủ các tính năng thông thường như bao flagship của những thương hiệu khác, tuy nhiên điểm nổi bật của Energizer Power Max P18K POP chính là ngoại hình “béo phì” của mình với mức chiều dày rất lớn so với những dòng smartphone thông thường khác do được tích hợp trang bị bên trong mình bộ sạc năng lượng dự phòng với mức dung lượng pin lên đến 18000 mAh.

Energizer Power Max P18K POP sở hữu cho mình mức cấu hình phần cứng được đánh giá là khá tốt trong tầm giá với bộ chip xử lý MediaTek Helio P70, RAM 6GB cùng với dung lượng lưu trữ là 128GB. Bên cạnh đó, sản phẩm còn sở hữu cho mình cụm 3 camera với độ phân giải lần lượt là 12 MP, 5 MP và 2 MP. Dự kiến giá bán ra của Energizer Power Max P18K POP sẽ là 549$.

Tuy nhiên dự kiến đó chưa bao giờ trở thành hiện thực. Bởi lẽ Energizer Power Max P18K POP đã gặp thất bại ngay trong quá trình gọi vốn đầu tư của mình. Cụ thể, Avenir Telecom đã gây quỹ cho chiến dịch quảng bá điện thoại mới với số tiền mong muốn có thể đạt được 1,2 triệu USD. Tuy vậy, đến nay hãng chỉ mới nhận được 15.005 USD, tức khoảng 1,2% mục tiêu. Chỉ có 11 người tham gia góp vốn vào dự án này. Điều này đồng nghĩa việc Avenir Telecom sẽ dừng sản xuất do chiến dịch thất bại đến 99%. Toàn bộ số tiền góp vốn sẽ được hãng hoàn trả lại.

Thất bại của Energizer Power Max P18K POP có lẽ đã chỉ ra một sự thật rằng, ngày nay thị trường smartphone đang dần trở nên bão hòa với những mẫu điện thoại tương tự nhau cả về kích thước, kiểu dáng … Vì vậy người dùng đã dần trở nên thích nghi với những mẫu smartphone sở hữu những tiêu chí như mỏng, nhẹ, đẹp. Do đó, yếu tố độc lạ thôi của Energizer Power Max P18K POP  là chưa đủ để khiến người tiêu dùng mở hầu bao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here