Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm thuốc chống virus Corona

0
1016

Yoshihide Suga-Chánh văn phòng Nội Các của Nhật Bản đã đưa ra tuyên bố vào ngày 18/2 rằng quốc gia này sẽ sớm đưa các loại thuốc kháng HIV lên các bệnh nhân dương tính với virus Corona đang được điều trị.

“Chúng tôi đang chuẩn bị cho các thử nghiệm lâm sàng, sử dụng thuốc kháng HIV để điều trị virus corona chủng mới” Ông Yoshihide Suga phát biểu trong một cuộc họp báo.

Ông Yoshihide Suga-Chánh văn phòng Nội Các Nhật Bản

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng 66 công dân Nhật Bản được phát hiện là dương tính với virus Corona và đã đang được tiến hành điều trị, con số này chưa bao gồm những bệnh nhân khác hiện đang được cách ly ngoài khơi cảng Yokohama trên con tàu Diamond Princess.

Tàu Diamond Princess-Nơi đang có hơn 355 hành khách dương tính với virus Corona đang được cách ly ngoài khơi Nhật Bản.

Nhật Bản hoàn toàn không phai là quốc gia đầu tiên tuyên bố đã điều chế thành công các loại chống virus Corona và tiến hành thử nghiệm trên bệnh nhân. Trước đó, Thái Lan đã thông báo chữa trị thành công cho một bệnh nhân 71 tuổi khỏi virus Corona bằng cách sử dụng tổ hợp thuốc chống HIV gồm những loại thành phần chính như Ritonavir, Oseltamivir và Lopinavir, điều này đã giúp mở ra một hy vọng mới về việc tìm ra những phương thức thuốc giúp triệt tiêu hoàn toàn loại virus chết người này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here