Hé lộ một vài thông số kỹ thuật của thế hệ Iphone tiếp theo

0
1244

Theo như những tiết lộ vừa được tung ra trong thời gian gần đây thì hãng công nghệ Apple sẽ chính thức tung ra các mẫu sản phẩm Iphone 5G thế hệ mới của mình vào năm 2020, trong đó bao gồm 3 mẫu Iphone cao cấp và một mẫu sản phẩm tầm trung.

Ảnh minh họa thế hệ Iphone 2020

Theo PhoneArena, bộ cảm biến ToF ( Time-of-flight ) sẽ là một trong những tính năng mới được được tích hợp vào thế hệ Iphone tiếp theo, thông tin này được hé lộ từ một chuỗi cung ứng linh kiện phần cứng có trụ sở tại Đài Loan. Đối với người đam mê công nghệ thì bộ cảm biến ToF có lẽ đã không còn trở nên quá xa lạ nữa khi mà công nghệ này đã có mặt trong rất nhiều thiết bị smartphone cao cấp xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây như Galaxy S10 hay P30 Pro.

Apple sẽ dùng cảm biến ToF cho cả việc nhận dạng khuôn mặt 3D qua camera trước tốt hơn và camera sau giúp chụp ảnh 3D, cũng như xử lý AR/VR mượt hơn trên các mẫu iPhone 2020 có hỗ trợ mạng 5G. Được biết, anh sáng có cấu trúc quét mà Apple đang sử dụng cho các đối tượng ánh xạ Face ID chỉ cách khoảng 0,3m, trong khi các camera ToF như camera ở mặt sau của S10 5G hoặc mặt trước của LG G8 lại có khả năng hỗ trợ khoảng cách xa hơn 10 lần.

Về phần cứng, thế hệ Iphone 2020 được cho là sẽ sử dụng các bộ chip vi xử lý A14 mới nhất được sản xuất bởi TSMC trên các quy trình 5nm, giúp đem đến mức hiệu năng và xử lý mạnh mẽ hơn và tiết kiệm năng lượng sử dụng tốt hơn so với các thế hệ chip 7nm được sử dụng trên các thế hệ Iphone hiện nay.

Cùng với những thay đổi đó, iPhone 2020 sẽ được thiết kế lại một số chi tiết như phần “tai thỏ” sẽ nhỏ hơn, giúp tăng tỷ lệ màn hình trên thân máy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here