Intel chính thức ra mắt thế hệ vi xử lý CPU thứ 10 tại Việt Nam

0
860

Vào ngày 30/10 vừa qua, gã lớn khổng lồ trong làng công nghệ thế giới Intel đã chính thức giới thiệu và cho ra mắt đến với các tín đồ đam mê công nghệ thế hệ vi xử lý máy tính mới nhất của mình, thế hệ CPU Ice Lake 10th Generation. Đây có thể được coi như là lời đáp trả của Intel dành cho AMD sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng kể từ khi AMD “công phá” thị trường chip máy tính trên khắp thế giới với thế hệ chip xử lý Ryzen 3 của mình.

Và điều được người hâm mộ đặt ra nhiều nhất bây giờ đó chính là liệu thế hệ vi xử lý Ice Lake mới này có gì cải thiện hơn so với các mẫu chip xử lý tiền nhiệm trước đó hay đây chỉ là một bản nâng cấp nhẹ của thế hệ chip thứ 9 của hãng ?

Những tính năng mới

Tại buổi ra mắt lần này, Intel đã trình làng đến cho người hâm mộ rất nhiều tính năng công nghệ mới được hứa hẹn sẽ đem đến cho người sử dụng những cảm giác trải nghiệm hoàn thiện chưa từng có từ trước đến nay.

Buổi ra mắt thế hệ chip xử lý máy tính Intel 10th tại thành phố Hồ Chí Minh

Công nghệ trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence-Gọi tắt là AI) đã và đang là một trong những thành tựu kỹ thuật vô cùng hot của giới công nghệ trong khoảng thời gian gần đây. Vốn là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển AI, Intel đã không ngần ngại tích hợp thêm công nghệ mới này vào trong thế hệ vi xử lý thứ 10 của mình cùng với lời hứa hẹn sẽ mang đến khả năng xử lý các tác vụ tính toán với tốc độ cao cũng như đem đến chất lượng hình ảnh trung thực nhất nhằm phục vụ cho các nhu cầu làm việc và giải trí của người sử dụng.

Bên cạnh AI, các tính năng nổi bật khác chỉ vừa mới xuất hiện trên thị trường trong khoảng thời gian gần đây như công nghệ kết nối mạng không dây Wifi 6 (802.11 ax), Intel Deep Learning Boost hay Thunderbolt 3 cũng đã được xác nhận hỗ trợ chính thức từ thế hệ vi xử lý thứ 10 của Intel.

Intel Iris Plus lấn áp đàn anh của mình thông qua các kết quả benchmark đồ họa

Cũng tại buổi ra mắt lần này, Intel cũng đã trình làng đến cho người hâm mộ thế hệ chip xử lý đồ họa mới nhất của mình là Intel Iris Plus nhằm thay thế cho các mẫu chip đồ họa như HD hay UHD được đánh giá là quá yếu đuối của hãng. Thông qua một vài kết quả Benchmark trên một số tựa game eSport nổi tiếng trên thị trường hiện nay được giới thiệu, Iris Plus được đánh giá như một sự cải thiện vượt bậc so với các thế hệ chip đồ họa tích hợp tiền nhiệm của mình cả về tốc độ xử lý lẫn khả năng xuất khung hình.

Một vài mẫu máy tính xách tay tích hợp thế hệ vi xử lý thứ 10 được Intel giới thiệu trong buổi ra mắt

Hiện tại người sử dụng đã có thể được trải nghiệm thế hệ chip xử lý mới nhất của hãng thông qua các mẫu laptop được Intel giới thiệu kèm trong sự kiện ra mắt lần này. Liệu hiệu năng của chúng có thực sự được cải thiện ? Hãy để lại cảm nghĩ của bạn cho chúng tôi cùng biết nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here