Một “công viên phần mềm” mới sắp sửa được thành lập tại Việt Nam

0
237

Vào tháng 1 vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã chính thức thông qua Quyết định số 27 về việc thành lập một Vùng công nghệ thông tin tập trung mới với trụ sở chính đặt tại địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang trực thuộc thành phố Đà Nẵng. Dự án này sẽ được chính thức đảm nhận đầu tư bởi Công ty cổ phần phát triển khu công nghệ thông tin Đà Nẵng, đây là dự án lớn được đánh giá tầm cỡ với khu công nghệ Silicon Valley tại Mỹ.

Khu công nghệ thông tin tập trung mới sắp được khánh thành tại thành phố Đà Nẵng

Khu công nghệ tập trung Đà Nẵng sẽ hoạt động với các chức năng và nhiệm vụ được quy định tại Điều 4thuộc Nghị định số 154 của Chính Phủ và đồng thời cũng sẽ được hưởng những ưu đãi theo quy định của pháp luật đối với các khu CNTT (Công nghệ thông tin) tập trung.

Mô hình của “công viên phần mềm” Đà Nẵng

Dự án khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng sẽ có tổng giá trị vốn đầu tư lên đến 121 triệu USD và được chia ra thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 gồm 131 hecta với số vốn đầu tư là 47 triệu USD, trong khi đó giai đoạn thứ 2 của dự án sẽ có tổng diện tích lên đến 210 hecta với số vốn đầu tư là 74 triệu USD. Chính phủ đã đề ra mục tiêu doanh thu cho khu công nghệ tập trung Đà Nẵng đó là 1.5 tỷ USD một năm cũng như tạo việc làm cho hơn 25000 lao động thuộc về các chuyên ngành công nghệ thông tin và kỹ thuật đang được đào tạo tại các trường đại học trong nước và quốc tế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here